Vì sao điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn?

Điều hòa inverter là một sản phẩm công nghệ mới hiện nay giúp giảm thiểu một lượng điện năng lớn hơn so với những chiếc điều hòa cũ. Đây là công nghệ mới trên thế giới được các nhà khoa học sáng chế ra nhằm chống lại cái nắng gay gắt của mùa hè nhưng vẫn tiết kiệm năng lượng cho gia đình bạn. Chắc bạn đang tự hỏi “vì sao điều hòa inverter tiết kiệm điện hơn?

vì sao điều hòa inverter tiết kiệm điện

Inverter là công nghệ biến tần để khởi động và vận hành điều hòa chính vì điều này nên điện năng tiêu hao sẽ ít hơn so với những loại điều hòa thế hệ cũ. Không  giống với chiếc điều hòa bình thường, điều hòa inverter khi khởi động công suất sẽ tăng dần và từ từ cho đến công suất tối đa. Khi nhiệt độ phòng đã đạt đến nhiệt độ thích hợp, điều hòa inverter sẽ giảm dần công suất nhằm giúp cho nhiệt độ trong phòng luôn giữ ở mức ổn định.

Khi sử dụng nhiệt độ trong phòng sẽ bị thất thoát và tùy vào mức thất thoát khác nhau mà công suất điều inverter hòa hoạt động sẽ khác nhau. Điều này chính là sự khác biệt của công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện, những chiếc điều hòa thông thường  có bộ đo nhiệt độ phòng và khi nhiệt độ phòng giảm đến mức nào đó điều hòa sẽ khởi động để lấy lại nhiệt độ cần. Quá trình khởi động cần rất nhiều điện năng nên sẽ hao phí hơn điều hòa inverter.

Bạn nên sử dụng điều hòa inverter để tiết kiệm điện hơn

Với cộng dụng trên điều hòa inverter đang được xã hội hiện đại đón nhận và đang dần trở nên rộng rãi. Tuy nhiên nếu lựa chọn và sử dụng điều hòa inverter không đúng cách sẽ làm điện năng bị tiêu hao lớn hơn.

Điều hòa inverter có công suất phù hợp sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và tốt hơn. Vị trí lắp đặt cũng cần tránh ánh nắng trực tiếp, tản nhiệt điều hòa cùng chiều với hướng gió.Nạp gas bổ xung thường xuyên để tránh điều hòa hết gas dẫn đến hư hỏng.

Công nghệ inverter tuy mới nhưng sau một thời gian sử dụng điều hòa sẽ gặp những hư hỏng nên bạn cần bảo dưỡng định kỳ để làm chiếc điều hòa tốt, tiết kiệm điện hơn. Nếu có bất kỳ hư hỏng gì quý khách có thể tham khảo thêm bài viết dịch vụ sửa điều hòa của chúng tôi.