Tự khắc phục một số lỗi điều hòa đơn giản tại nhà không cần gọi thợ

Điều hòa hỏng không hoạt động khiến gia đình bạn gặp rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày. Thật tuyệt vời biết mấy khi bạn có thể tự khắc phục, sửa chữa điều hòa tại nhà mà không cần gọi thợ điều hòa vừa an toàn, tiết kiệm thời gian vừa không o bị chặt chém.

tự khắc phục một số lỗi ở điều hòa mà không cần thợ

  • Tự khắc phục khi điều hòa mất nguồn.

Mở thiết bị ngắt nguồn tự động ( gọi tắt là CB) hay bật cầu dao mà không nghe thấy tiếng bíp là dấu hiệu cho thấy điều hòa bị mất nguồn.

Để sửa chữa bạn cần kiểm tra nguồn vào, cầu dao xem có bị hở điện hay không để nối lại. Cũng có thể điều hòa bị mất nguồn là do CB bị hỏng cần thay mới.

  • Remote điều khiển không nhận tín hiệu

Khi điều chỉnh nhiệt độ không hiệu quả, không tắt hay mở điều hòa bằng remote được bạn cần kiểm tra lại điều khiển nhà mình ngay. Có thể điều khiển hết pin, điều khiển bị do sử dụng đã lâu. Một nguyên nhân khác  là board nhận tín hiệu của điều hòa bị hỏng n nên không nhận tín hiệu từ remote cần phải thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board.

  • Không khí có mùi lạ

Sử dụng điều hòa lâu ngày không vệ sinh tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc trong dàn lạnh phát triển, gây mùi khó chịu khi sử dụng. Để khắc phục cần vệ sinh điều hòa  thường xuyên, chú ý vệ sinh lưới lọc.

Khi trong không khí có mùi hắc rất có thể dàn lạnh điều hòa nhà bạn bì xì gas. Khí gas trong điều hòa rất độc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Vì vậy, bạn cần tắt điều hòa ngay lập tức, và kiểm tra bình chứa gas cũng như đường ống dẫn gas để sửa chữa, thay thế.

  • Dàn lạnh trong nhà chảy nước.

Vỏ dàn lạnh ngưng tụ hơi nước, không khí điều hòa thổi ra ở dạng sương hoạt giọt nước là do dàn lạnh bị đóng bang, do bui bẩn làm tắt hệ thống thoát nước của điều hòa, cần phải vệ sinh xem xém ống nước có vật cản, hỏng hóc hay không.

Tương tự: nếu dàn lạnh bị đóng bang

  • Điều hòa không lạnh, làm lạnh yếu.

Nguyên nhân chủ yếu làm điều hòa không làm lạnh được hoặc làm  lạnh yếu đó là do điều hòa bị hết, thiếu gas. Quan sát 2 ống đồng nối vào dàn nóng, nếu ống nhỏ bị bám tuyết, ống lớn không ướt nếu sờ vào không lạnh lắm bạn nên gọi cho thợ sửa điều hòa để nạp gas kịp thời.

Ngoài ra cũng có thể công suất của điều hòa không thích hợp với diện tích sử dụng nên điều hòa hoạt động không hiệu quả, không lạnh.Bạn cần tham khảo để lựa chọn cho mình chiếc điều hòa phù hợp nhất.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tự khắc phục các lỗi, sự cố điều hòa đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian, các dụng cụ cần thiết và gặp các lỗi hư hỏng điều hòa phức tạp, điện lạnh Quang Dũng là địa chỉ tuyệt vời giúp bạn giải quyết các rắc rối đó. Hotline: 0983 623 795