Những Thiết Bị (Phải Có) Khi Bảo Dưỡng Điều Hòa

Để công việc vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa diễn ra hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Thì không thể thiếu sự hỗ trợ của những thiết bị, dụng cụ cần thiết. Đó là những thiết bị nào, theo dõi thông tin dưới đây để có câu trả lời.

thiet-bi-can-co-khi-bao-duong-dieu-hoa

Thiết bị vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cần có

Dưới đây là những thiết bị hỗ trợ nhất định phải có trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa:

  • Dụng cụ dùng để vệ sinh điều hòa

Sau một thời gian sử dụng, dàn nóng và dàn lạnh điều hòa sẽ bám nhiều bụi bẩn. Nếu chỉ sử dụng khăn ướt thông thường để lau chùi thì hiệu quả loại sạch bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc không cao. Hơn nữa, còn mất nhiều thời gian.

Do đó, quá trình vệ sinh điều hòa nhất định phải trang bị máy bơm áp lực để xịt rửa. Thiết bị này sẽ giúp loại bỏ mọi lớp bụi bẩn cứng đầu bám trên dàn nóng, dàn lạnh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Kỹ thuật viên sử dụng máy bơm để hút nước và xịt rửa dàn lạnh, dàn nóng điều hòa. Phông bạt, áo mưa, máng hứng nước cũng là dụng cụ được sử dụng. Mục đích không để nước rơi ra nền nhà, các thiết bị khác khi vệ sinh dàn lạnh.

Trong một số trường hợp để phục vụ cho công việc còn sử dụng cả que đồng để thông ống dẫn nước, ống gas…

  • Dụng cụ kiểm tra điều hòa

Bên cạnh việc loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn trên điều hòa. Thông qua quá trình bảo dưỡng, kỹ thuật viên còn tiến hành kiểm tra tình trạng làm việc của máy, kiểm tra lượng gas.

Để tiến hành công việc kiểm tra lưu lượng gas trong hệ thống ống đồng dẫn gas. Cần phải có đồng hồ đo lượng gas, máy hút chân không.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa

Bảo dưỡng điều hòa là công việc cực kỳ quan trọng. Vì nó mang đến những lợi ích tuyệt vời sau đây:

  • Kéo dài tuổi thọ của điều hòa

Cần phải hình thành thói quen bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ và thường xuyên.

Sau một thời gian sử dụng, các chi tiết trên điều hòa có thể bị hao mòn, hiệu quả làm việc kém, tính năng suy giảm. Không được chăm sóc thường xuyên, điều hòa sẽ đối mặt với nhiều vấn đề hư hại.

Hơn nữa, điều hòa sẽ bám dính nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc. Chúng chính là thủ phạm làm cản trở quá trình làm việc của điều hòa, gây hại sức khỏe cho người dùng.

Do việc vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ là vô cùng cần thiết. Giups điều hòa luôn sạch sẽ, hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

  • Tăng hiệu quả làm việc, tăng khả năng làm mát

Lớp bụi bẩn, mạnh nhện bám trên máy lạnh chính là nguyên nhân khiến điều hòa kém lạnh.

Trường hợp tình trạng này xảy ra ở lưới lọc dàn lạnh, thì điều hòa sẽ không thể thổi ra hơi lạnh ra phòng. Dàn nóng bị tắt, không thông thoáng, tỏa nhiệt kém.

Thông thường, bộc lọc điều hòa nên được vệ sinh hàng tuần và thay thế bộ lọc mới hàng tháng.

  • Bảo vệ sức khỏe của người sử dụng

Bụi bẩn bị loại bỏ, đảm bảo không khí trong lành, thoáng mát. Hạn chế tối đa những vấn đề gây hại cho sức khỏe người dùng.

Gọi 0983.623.795 – (024) 6686 2386 nếu bạn cần sử dụng dịch vụ sửa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa tại nhà.