Máy lạnh bao lâu vệ sinh 1 lần? Vệ sinh máy lạnh bTaskee

Đây là một trong những câu hỏi được người dùng thắc mắc nhiều nhất khi sử dụng máy lạnh. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi: “Máy lạnh bao lâu vệ sinh 1 lần?”

Sau bao lâu thì vệ sinh máy lạnh một lần?

Tùy theo điều kiện khác nhau thì việc bảo trì cũng như vệ sinh cho máy lạnh cũng khác nhau:

  • Với máy lạnh dùng cho gia đình, thì bạn nên vệ sinh cho chiếc máy lạnh từ 3-4 tháng 1 lần ở trong điều kiện bình thường, Còn nếu như sử dụng ít hơn thì hãy định kỳ 6 tháng 1 lần nhé.
  • Nếu như là máy lạnh phục vụ cho cơ quan, khách sạn hay nhà hàng thì định kỳ phải vệ sinh máy lạnh từ 3 tháng 1 lần, nếu như môi trường có nhiều khói bụi thì việc định kỳ vệ sinh sẽ còn 2 tháng 1 lần thôi nhé.
  • Đối với những máy lạnh dùng cho xí nghiệp thì hãy định kỳ 1 tháng 1 lần  để máy chạy tốt nhất nhé.

may lanh nen ve sinh thuong xuyen

Máy lạnh gia đình nên vệ sinh 3-4 tháng/ 1 lần

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh nhanh chóng, chuyên nghiệp bTaskee

Chọn một dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp sẽ giúp quá trình vệ sinh máy lạnh dễ dàng, hiệu quả hơn, bạn cũng sẽ yên tâm hơn.

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh của bTaskee được tiến hành một cách chuyên nghiệp qua 6 bước. Lần lượt gồm có: 

Bước 1: Đặt lịch vệ sinh máy lạnh trên ứng dụng bTaskee. Sau đó, bTaskee sẽ tiếp nhận thông tin đơn đặt hàng và đối tác vệ sinh máy lạnh sẽ đến nơi làm việc theo đúng thời gian quy định.

gia ve sinh may giat tren btaskee

Đặt dịch vụ vệ sinh máy lạnh trên app bTaskee

Bước 2: Sau khi đến nơi, các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát, đánh giá tình hình hoạt động của máy và đưa ra phương pháp vệ sinh thích hợp. 

Bước 3: Tiến hành rửa máy lạnh.

Bước 4: Khi đã vệ sinh sạch sẽ, các chuyên gia sẽ tiến hành lắp ráp lại các bộ phận của máy. Tiến hành kiểm tra, đánh giá và chạy thử để đảm bảo chắc chắn rằng máy vẫn hoạt động tốt.

 

ghi nho cac chi tiet de lap dat

Sau khi vệ sinh xong các chuyên gia sẽ tiến hành lắp ráp lại máy lạnh

Bước 5: Nếu sau khi vệ sinh thấy gas máy lạnh sắp hết, các chuyên gia của bTaskee sẽ báo với bạn. Trường hợp bạn muốn bơm thêm gas thì có thể nhận báo giá trực tiếp từ chuyên gia.

Bước 6: Cuối cùng, dọn dẹp khu vực làm việc, bàn giao máy lạnh cho khách và thu phí dịch vụ. Ngoài thanh toán bằng tiền mặt, khách hàng có thể thanh toán trực tiếp trên app bằng bPay, Visa/MasterCard, ví Momo, ZaloPay,…

Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà của bTaskee luôn đảm bảo giá cả hợp lý, tương xứng với chất lượng dịch vụ được cung cấp cũng như được bảo hành trong 7 ngày tính từ khi bạn đặt dịch vụ.

Tham khảo thông tin chi tiết và bảng giá vệ sinh máy lạnh của bTaskee tại đây!

Hướng dẫn đặt lịch vệ sinh máy lạnh bTaskee

Với app bTaskee bạn có thể nhanh chóng đặt lịch vệ sinh máy lạnh ngay trên điện thoại của mình:

Bước 1: Chọn dịch vụ

Chọn dịch vụ vệ sinh máy lạnh

Bước 2: Nhập địa chỉ làm việc

Chọn vị trí làm việc

Bước 3: Nhập thông tin chi tiết công việc

Mô tả chi tiết công việc ( loại máy, số lượng, ..)

Chọn loại máy lạnh và số lượng máy cần vệ sinh

Bước 4: Chọn thời gian

Chọn thời gian làm việc

Chọn thời gian chuyên gia vệ sinh đến làm việc

Bước 5: Xác nhận và thanh toán

Xác nhận địa chỉ, thông tin chi tiết công việc, thời gian và phương thức thanh toán trước khi nhấn đăng việc

Kiểm tra lại thông tin và nhấn “đăng việc”

Sự cần thiết của vệ sinh máy lạnh định kỳ

Trong quá trình sử dụng, dàn nóng và dàn lạnh điều hòa sẽ bị bám bụi. Nếu máy lạnh không được vệ sinh định kỳ, lớp bụi bẩn tích tụ quá nhiều sẽ làm giảm công suất hoạt động của máy lạnh. Khả năng lọc không khí của máy lạnh từ đó bị suy yếu đi rất nhiều tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng.

Theo các chuyên gia điện lạnh, trung bình sau mỗi tuần hoạt động, bụi bẩn có thể làm máy lạnh giảm đi 1% khả năng làm mát. Con số này sẽ tăng theo tỷ lệ bụi bám. Việc có quá nhiều bụi bẩn bám vào khiến cho máy không thể vận hành với công suất vốn có, dẫn đến khả năng làm lại bị suy yếu.

Từ đó dẫn đến việc không gian không được làm mát nhưng điện năng tiêu thụ lại nhiều hơn. Thế nên việc vệ sinh máy lạnh định kỳ là rất cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn nhận được trọn vẹn lợi ích từ thiết bị.

Hơn nữa khi máy lạnh không được vệ sinh định kỳ, máy lạnh của bạn có thể bị hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ của máy. Nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên sau một thời gian sử dụng là rất cần thiết!

bui ban tich luy lau ngay tren may lanh

Máy lạnh lâu ngày không vệ sinh sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn làm giảm công suất của máy lạnh

Lợi ích của việc vệ sinh máy lạnh định kỳ

  • Vệ sinh các bộ phận bên trong máy lạnh định kỳ sẽ tăng khả năng làm mát, lọc sạch không khí giúp đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Vệ sinh máy lạnh định kỳ giúp tăng tuổi thọ cho máy lạnh từ đó tiết kiệm chi phí sửa chữa và mua mới thiết bị
  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình của bạn

nen ve sinh may lanh thuong xuyen

Vệ sinh điều hòa thường xuyên giúp tăng khả năng làm mát, tiết kiệm điện năng

Có thể tự vệ sinh máy lạnh tại nhà không?

Thị trường hiện nay có hai dòng máy lạnh chính là loại inverter và loại mono. Theo đó, cả 2 loại máy đều được nhà sản xuất tích hợp bo mạch nhiều ở dàn lạnh và dàn nóng. Do vậy, việc tự ý vệ sinh máy lạnh tại nhà mà không tham khảo kỹ các bước sẽ khiến cho máy dễ bị nhiễm nước, chập bo mạch và gây nên chập cháy.

Bạn cũng nên trang bị các dụng cụ, trang thiết bị cần thiết và hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà để không xảy ra sự cố ngoài ý muốn trong lúc vệ sinh máy lạnh.

Nếu bạn không có chuyên môn thì có thể đặt dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên sâu tại nhà để máy lạnh được vệ sinh tốt và hiệu quả hơn.

ve sinh may lanh bang khan sach

Nếu không có chuyên môn thì nên đặt dịch vụ vệ sinh máy lạnh

Vệ sinh máy lạnh định kỳ là công đoạn rất cần thiết vì những lợi ích nó đem lại cho người sử dụng máy lạnh. Đặt vệ sinh máy lạnh tại nhà tiện lợi qua ứng dụng bTaskee. Mọi thắc mắc về dịch vụ vui lòng liên hệ tổng đài 1900.636.736 để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm nội dung sử dụng điều hòa: