Cách nạp gas điều hòa ngay tại nhà

Những công việc như là bảo dưỡng, như là sữa chữa, như là nạp gas lâu nay vốn là công việc của dịch vụ làm. Chúng ta không còn lạ gì với điều này nữa, bởi ở họ mới có được những dụng cụ chuyên dụng. Và trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn cách nạp gas điều hòa của các nhân viên điện máy!

Những trường hợp cần phải nạp gas điều hòa

Trường hợp đầu tiên chính là do sử dụng lâu ngày, quá với thời gian cần nạp thêm khí gas cho máy thì máy tất yếu là hết khí và cần nạp thêm.

Trường hợp thứ hai là do các mối nối, mối hàn hở của thợ khi lắp điều hòa. Điều này dẫn đến tình trạng rò khí gas, lâu ngày máy sẽ hết khí gas.

nạp gas điều hòa

Cuối cùng có thể là do cách nạp gas điều hòa, thợ không kiểm tra kĩ, có thể rò khí gas trong một số trường hợp này.

Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu sống càng cao thì việc lắp đặt và sửa chữa về máy điều hòa lại càng gia tăng. Khi máy hết gas với những dấu hiệu cơ bản trên, hãy gọi cho chúng tôi 0983 623 795 để có dịch vụ nạp gas điều hòa, tư vấn bảo trì điều hòa tốt nhất nhé!

2 bước cùng chúng tôi tạo nên cách nạp gas điều hòa an toàn

Bước 1: Hãy kiểm tra bình gas có còn gas không nhé!

Thường thì khi máy điều hòa gặp vấn đề như là máy chạy yếu hoặc không tỏa được độ nóng/ lạnh như mong muốn, khách hàng thường gọi đến trung tâm điện lạnh Quang Dũng để xin tư vấn cũng như đặt lịch sửa máy điều hòa mà chưa hề kiểm tra qua bình gas.

Vì vậy, bước đầu tiên cho dù là có sửa máy hay chỉ nạp gas bằng các thiết bị chuyên dụng, nhân viên của Quang Dũng luôn luôn kiểm tra bình gas. Đó là điều được khách hàng đánh giá cao nhất về nhân viên của trung tâm.

Bước này, nhằmkiểm tra bình gas, đồng thời rút chân không trong bình.

Bước 2: Nạp gas

Bước này, nếu bạn không chuyên thì đừng bao giờ cố làm, nếu không làm được sẽ dẫn đến hư hỏng điều hòa về sau đấy!

Cụ thể cách nạp gas điều hòa ở bước 2 này như sau: Nối sợi dây màu xanh vào đầu hút gas (Chọn ống to ) và nối dây còn lại màu vàng vào bình gas ( chú ý xả khí trong dây ra trước khi nạp )
+ Cho máy nén chạy, mở van màu xanh trên đồng hộ sạc gas ra, từ từ mở van trên bình gas, để đưa gas vào.
+ Sau khi nạp đủ lượng gas ( quan sát A và đồng hồ áp suất) thì khóa van xanh lại và chờ một lát, tầm 30 phút nếu ổn định thì ok.

Trên đây, là cách hướng dẫn cách nạp gas tại nhà dành cho tất cả mọi người cùng tham khảo. Tốt nhất, bạn vẫn nên gọi các dịch vụ để nhận được sự sữa chữa tốt nhất từ họ.

Cách Khóa Gas Điều Hòa Khi Chuyển Vị Trí Máy

Khi sử dụng điều hòa, bắt buộc có những lúc chúng ta phải tự mình khóa van gas điều hòa. Có thể là để tự mình nạp gas nhưng có thể là để bảo vệ sự an toàn của gia đình khi bình gas điều hòa có dấu hiệu bị rò rỉ. Chúng tôi giới thiệu đến bạn cách khóa gas điều hòa với 6 bước trong một quy trình cụ thể như sau:

cách khóa gas điều hòa

Các bước để khóa gas trong tháo lắp điều hòa

  1. Kiểm tra trạng thái của các van chặn xem vị trí của  các van này có phải ở trạng thái mở hay không? Tất nhiên khi bạn đang sử dụng điều hòa ở trạng thái bình thường thì nó van gas luôn nằm ở vị trí mở.
  2. Ở bước này, bắt buộc bạn phải làm chính là vận hành hệ thống ở chức năng làm lạnh khoảng 15 phút, chỉ cần chừng ấy thời gian là đủ để thực hiện bước tiếp theo. Lưu ý mở tốc độ quạt gió lớn nhất và nhiệt độ thấp nhất có thể, tùy theo thông số của máy điều hòa.
  3. Lắp đồng hồ kiểm tra gas hay đồng hồ kiểm tra áp suất nếu dòng máy bạn đang sử dụng đã có thiết bị này hỗ trợ và được lắp đặt từ trước bạn không cần phải thực hiện thao tác này, nếu chưa thì lắp các thiết bị kể trên vào van của cục nóng.
  4. Thực hiện thao tác đuổi khí trong đồng hồ ra bằng cách mở từ từ van ở đồng hồ gas để xả khí. Bạn biết đấy, dù là vật dụng hay con ngừoi thì khi cần phải làm đều này mà thôi, mục đích chính là xả ra những khí thừa, có hại cho bộ máy điều hòa về sau.
  5. Đóng van đường đẩy của cục ngoài và khởi động hệ thống ở chế độ làm lạnh mãi đến giai đoạn áp suất trong hệ thống đạt giá trị 1kg/cm2. Bạn cần phải làm đúng thông số như chúng tôi đã cung cấp đấy nhé.
  6. Khóa van ở đầu hút lại, thao tác này cần thực hiện nhanh chóng để áp suất trên đồng hồ không tăng quá 3 đến 5kg/cm2.
  7. Cuối cùng, một khi đã khóa xong cần dừng toàn bộ hệ thống ngay lập tức, tránh hệ thống hoạt động khi chúng ta đã thực hiện xong việc khóa gas.

Với cách khóa gas điều hòa trên bạn cũng có thể làm được đúng không? Nếu bạn muốn gọi dịch vụ tháo lắp điều hòa hãy gọi 0983 623 795 để được phục vụ tốt nhất từ điện máy Quang Dũng

Cách tháo điều hòa đơn giản – Tự bạn cũng làm được

Cuộc sống hiện đại ở những khu thành phố lớn, việc sử dụng thiết bị máy điều hòa là điều rất bình thường. Vì vậy mà máy điều hòa đã trở thành một loại máy móc rất phổ biến.

Chính điều này, khi máy điều hòa gặp vấn đề bạn không thể không biết cách tháo điều hòa để kiểm tra. Thực ra, mọi thứ rất là đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây

3 bước để tháo điều hòa đơn giản

Bạn chưa từng đụng vào máy móc lần nào, bạn lo ngại bạn không thể làm được, vậy thì ba bước sau sẽ giúp bạn tự tin làm điều đó đấy:

Đầu tiên khi thực hiện cách tháo điều hòa, bạn phải khóa gas:

1 Khóa gas.

Muốn tháo gas, bạn vẫn cứ mở máy điều hòa hoạt động như thường, sử dụng bộ khóa lục vạn năng để khóa van gas, vị trí của nó nằm ở ngoài cực nóng. Khóa nhỏ van trước, sau đó đến van to. Khoảng cách thời gian khóa 2 van là 1 phút nhé.

Vậy là đã xong bước đầu tiên rồi đấy! Đừng vội, vẫn còn hai bước nữa!

2 Tháo giàn lạnh đấy!

Khi tháo giàn lạnh thì nhớ trước đó có thể trước đó bạn vẫn có thể tháo giàn nóng trước hay sau gì cũng được. Lưu ý, cắt nguồn điện trước khi thực hiện bước 2.

cách tháo điều hòa

Muốn làm bước này, lấy mỏ lết tháo mối nối ở đường dây ống đông sát bức tường của giàn lạnh. Khi làm xong nhớ uốn dây trả về vị trí cũ nhé.

các bạn nhớ các bạn có thể tháo giàn nóng trước hoặc giàn nóng trước cũng được . chú ý trước khi tháo các bạn nhớ tắt hết điện nguồn nhé.

  1. Tháo giàn nóng.

Có thể bước thứ 2 và thứ 3 tráo vị trí trước sau đều được. Chính vì thế, bước này chính là lặp lại cách làm của bước 2.

Lưu ý: Bên dưới giàn nóng có 4 con ốc vít 13, hãy dùng mỏ lết tương ứng để công việc được được nhanh nhé!

Với cách tháo điều hòa  đơn giản như trên , bạn có thể tự thực hiện tại nhà trước khi gọi thợ đến sử chữa. Song nếu bạn không đủ thời gian, bạn quá bận rộn thì….

Điện lạnh Quang Dũng sữa chữa điều hòa

Với kinh nghiệm có được hơn mấy chục năm trong lĩnh vực này cùng với sự quan tâm ủng hộ của khách hàng. Điện lạnh Quang Dũng trong những năm qua thực hiện rất nhiều vụ sữa chữa, tháo lắp điều hòa “ khó ăn” nhất trên địa bàn Hà Nội nhờ đội ngũ thợ có tay nghề, phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất.

Chỉ cần máy điều hòa nhà bạn cần, bạn có thể gọi ngay đến 0983 623 795 hoặc xin tư vấn cách tháo điều hòa tại dienlanhquangdung.vn

Thế nào là một dịch vụ vệ sinh điều hòa tốt???

Điều hòa là được thiết kế lắp đặt ở vị trí cao ở không gian trong nhà, vì vậy việc vệ sinh khá phức tạp và khó khăn.Một dịch vụ vệ sinh điều hòa sẽ là một gợi ý giúp công việc vệ sinh điều hòa được tốt hơn và hiệu quả hơn.

thế nào là một dịch vụ vệ sinh điều hòa tốt

Thế nào là một dịch vụ vệ sinh điều hòa tốt???

-Làm sạch bụi bẩn bên trong và bên ngoài điều hòa.

Trước hết để đánh giá dịch vụ vệ sinh điều hòa tốt hay không ta có thể xem xét bên trong và bên ngoài điều hòa. Liệu điều hòa có được lau chùi cọ sửa sạch sẽ hay không. Các tấm lưới lọc có được vệ sinh hết bụi bẩn, có còn tắc đường ống dẫn nước hay không…

-Điều hòa hoạt động hiệu quả hơn sau khi được vệ sinh.

Nếu được vệ sinh đúng cách, điều hòa sẽ hoạt động hiệu quả hơn vì các luồng khí sẽ đi qua lưới lọc và giàn mát tốt hơn, đảm bảo lọc được nhiều bụi bẩn vi khuẩn có hại giúp làm tăng công suất làm lạnh và mang lại một bầu không khí mát mẻ, an toàn cho người sử dụng.

-Vệ sinh điều hòa không làm ảnh hưởng đến vi mạch, bảng mạch bên trong.

Việc sử dụng nước, các chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh vô tình có thể bắn vào các  vi mạch bảg mạch, chi tiết bên trong điêu hòa gây chập mạch, chay mạch. Một dịch vụ vệ sinh điều hòa tốt cần tránh được những sự cố không đáng có này.

-Nhân viên sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp và giá cả hợp lí.

Sự chuyên nghiệp của nhân viên vệ sinh điều hòa có vai trò quan trọng trong sự thành công của dịch vụ. Lễ phép, lịch sự tôn trọng khách hàng luôn là điểm được khách  hàng đánh giá cao và tiếp tục yêu mến sử dụng. Cùng với đó là giá cả cạnh tranh với các đồi thủ trên thị trường.

Dịch vụ vệ sinh điều hòa Quang Dũng

Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, luôn luôn lắng nghe và thấy hiểu những mong muốn, yêu cầu của khách hàng.Dịch vụ vệ sinh điều hòa tại Quang Dũng luôn đáp ứng đầy đủ cá tiêu chí trên để trở thành dịch vụ sửa chữa điều hòa tốt nhất tại Hà Nội hiện nay. Vơi đội ngũ kĩ thuật viên năng động, sáng tạo tốt nghiệp các trường cơ khí, kĩ thuật hàng đầu cả nước, cùng với đó là quy trình vệ sinh điều hòa hợp lí , chặt chẽ và khoa học. Điện lạnh Quang Dũng là một địa chỉ vệ sinh điều hòa được khách hàng yêu quí và đặt trọ niềm tin.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản điều hòa gia đình

Thông thường các hộ gia đình ít để ý đến Điều hòa bởi nó là một vật dụng không thể thiếu nhất là những ngày nắng nóng của hè, có tác dụng điều hoà không khí làm hạ thấp nhiệt độ trong phòng, lọc bụi trong không khí và khi cần thiết bổ sung không khí ngoài trời vào trong phòng, đảm bảo cho người sống ở trong phòng có được môi trường dễ chịu thoải mái.

Một hiện tượng thường gặp khi sử dụng máy điều hòa: khi không sử dụng thường xuyên, không khí trong phòng có thể bị ủ độc, làm nhiều người khi mới bước vào phòng thường bị choáng váng, hắt hơi sổ mũi. Đó là do khi máy không hoạt động, độ ẩm trong phòng tăng lên khiến các vi khuẩn, vi nấm phát triển. Có thể hạn chế tình trạng này bằng cách.

huong-dan-su-dung-va-bao-quan-dieu-hoa-cho-gia-dinh

Để kéo dài tuổi thọ của Điều hòa cần chú ý cách bảo quản như sau 10 bước

Bước 1: Thường xuyên rửa sạch lưới lọc không khí : Khoảng 2 đến 3 tuần phải rửa sạch 1 lần, cách rửa như sau :

Tháo mặt máy, rút lưới lọc ra, dùng vòi xịt nước phun rửa sạch bụi bám vào mặt lưới lọc, lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng (trên 40oC) để rửa, và không được sấy (rửa nước nóng và sấy sẽ làm lưới lọc bị biến dạng, hỏng). Vẩy khô nước rồi gắn lưới lọc vào mặt máy lại.

Bước 2: Bảo vệ tốt phiến toả nhiệt của bộ ngừng toả lạnh và bộ toả nhiệt : Các phiến toả nhiệt làm bằng nhôm 0,15mm lồng vào ống đồng. Nó rất mỏng nên không chịu được sự va chạm.

Nếu các phiến nhôm bị hỏng, bẹp thì hiệu quả toả nhiệt sẽ kém đi, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, do đó cần chú ý bảo vệ .

Bước 3: Bảo vệ hệ thống làm lạnh : bên trong hệ thống làm lạnh chứa đầy chất gas làm lạnh, nếu làm hỏng các linh kiện, hoặc ống dẫn gây rò rỉ gas làm lạnh thì máy điều hoà không thể làm lạnh được.

Bước 4: Phải sử dụng cầu chì hoặc áp tô mát đúng quy cách (theo chỉ tiêu kỹ thuật đã ghi trong thuyết minh kỹ thuật của máy).

Bước 5: Sau khi tắt máy (hoặc mất điện) phải đợi 2 phút sau mới được mở máy : nếu chưa đủ 2 phút đã mở máy thì sự thăng bằng áp lực của hệ thống chưa đạt yêu cầu.

Nếu lúc ấy khởi động máy thì máy không hoạt động, dòng điện tăng lên rất lớn, sẽ cháy cầu chì hoặc nhảy áp tô mát, gây hại máy hoặc hỏng máy điều hoà nhiệt độ.

Bước 6: Trong mùa hè , sau khi máy hoạt động , nhiệt độ sẽ phải hạ xuống nhanh (dưới 30oC) : Nếu sau một lúc lâu mà nhiệt độ không hạ xuống (dưới 30oC) , như vậy máy sẽ chạy lâu và quá tải dễ phát sinh sự cố và tuổi thọ máy sẽ giảm . Vì vậy trong trường hợp này phải tìm ra nguyên nhân vì sao máy chạy đã lâu mà nhiệt độ trong phòng không hạ xuống, phải sửa chữa loại trừ nguyên nhân gây ra hiện tượng trên rồi mới sử dụng tiếp .

Bước 7: Chú ý phòng chống ẩm các mạch điện , phải luôn trong tình trạng khô ráo không ẩm ướt, không bị rò điện, không bị mốc mục.

Bước 8: Các phích cắm, ổ cắm điện phải tốt, không lỏng lẻo.

Bước 9: Phải chú ý đến những âm thanh lạ phát ra từ máy điều hoà như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ có điện hoặc vỏ máy rung động… phải lập tức ngừng máy tìm nguyên nhân, tránh để máy hỏng nặng thêm.

Bước 10: Khoảng 6 tháng dùng chổi lông mềm quét bộ phận bên ngoài 1 lần cho hết bụi bẩn. Mỗi năm tra dầu mỡ ổ trục quạt gió 1 lần, Không cần xử lý bộ làm lạnh , chỉ cần chải quét bụi bẩn bên ngoài .

Lưu ý :  Đối với bộ phận lọc không khí: trong quá trình sử dụng, thông thường gần 1 tháng phải lau rửa 1 lần hoặc nhiều hơn với môi trường nhiều bụi bẩn. Rửa bằng nước sạch pha thêm một chút xà phòng rồi lau khô bằng vải mềm.

Chúc quý khách thành công!