Hướng Dẫn (Phòng Tránh) Virus Corona Khi Dùng Điều Hòa

Virus Corona dễ dàng phát triển và lây lan nhanh trong điều kiện nhiệt độ mát và khô. Phòng kín bật điều hòa chính là môi trường lý tưởng cho virus corona tăng trưởng. Hãy thực hiện theo một số hướng dẫn sau để phòng tránh Corona khi dùng điều hòa.

phong-virus-corona-khi-dung-dieu-hoa

1. Hạn chế bật điều hòa, mở toang các cửa 

Bên cạnh việc rửa tay thường xuyên, đúng cách, khử trùng bề mặt các đồ vật. Các chuyên gia khuyến cáo người dùng hãy hạn chế sử dụng điều hòa, hoặc tắt điều hòa. Thay vào đó, nên sử dụng quạt gió, mở các cửa sổ để phòng thông thoáng.

Theo một nhà khoa học y tế của Bộ Y tế (MOH), virus Corona có khả năng tồn tại bên ngoài trời rất thấp. Vì thế, bằng cách không sử dụng điều hòa, bạn sẽ hạn chế được sự phát triển và lây lan của loại virus này.

Nhiều nghiên cứu y tế đã chỉ ra rằng, trong môi trường nóng ẩm, mức nhiệt khoảng 30 độ C, độ ẩm trên 80%. Đây không phải là điều kiện thuận lợi để virus Corona phát triển.

Vào mùa hè nắng nóng oi bức, thật khó chịu và mệt mỏi nếu như không sử dụng điều hòa. Hãy hạn chế  sử dụng điều hòa. Nên mở các cửa sổ, cửa ra vào để không gian phòng thông thoáng.

Ánh nắng từ bên ngoài vào sẽ giúp phòng khô ráo, thông thoáng. Hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn, virus, giảm nguy cơ lây lan virus Corona.

Chú ý tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tránh sự xâm nhập của Virus Corona. Bằng cách đứng dưới ánh nắng mặt trời một lúc vào buổi sáng.

2. Không bật điều hòa dưới 25 độ C, phòng kín

Theo nghiên cứu, virus Corona phát triển mạnh trong môi trường nhiệt độ thấp, thường dưới 25 độ C. Trong nhiệt độ 22-25 độ C, Virus Corona có thể sống được 5 ngày ở môi trường bên ngoài.

Virus Corona sẽ suy yếu khi nhiệt độ trên 25 độ C. Nhưng nó vẫn có khả năng gây bệnh.

Do đó, khi sử dụng điều hòa không nên cài đặt nhiệt độ dưới 25 độ C. Tốt nhất nên điều chỉnh mức nhiệt khoảng 27-29 độ C. Vừa không tốn điện, lại không gây hại cho sức khỏe người dùng.

Thêm vào đó, trong phòng kín người mang virus Corona sẽ làm tăng nguy cơ  lây bệnh cho người khác. Vì trong phòng kín, Virus không thể thoát ra ngoài mà cứ lưu cữ trong phòng.

Chú ý đảm bảo không gian phòng thông thoáng, không bật điều hòa 24h, không đóng kín các cửa. Như vậy, không khí trong phòng lưu thông tốt hơn.

3. Vệ sinh điều hòa, phòng điều hòa thường xuyên

Điều hòa không vệ sinh, tích tụ nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc. Đây cũng chính là điều kiện tốt cho Virus Corona phát triển. Đồng thời, kéo theo nhiều bệnh khác, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Vì thế, chiếc điều hòa nhà bạn cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên. Thực hiện vệ sinh lưới lọc hàng tuần, thay mới hàng tháng. Bảo dưỡng điều hòa định kỳ tối thiểu 6 tháng/lần.

Để đảm bảo không gian phòng luôn thoáng mát, trong lành. Bạn cần phải lau chùi sạch sẽ. Vệ sinh cẩn thận các đồ vật trong phòng.

Đối với điều hòa ô tô, người điều khiển xe nên rửa tay thường xuyên. Vệ sinh sạch sẽ vô lăng, tay nắm cửa, các ngóc ngách bên trong xe.

Trên đây là một số mẹo phòng tránh virus Corona khi dùng điều hòa, hạn chế sự lây lan của Virus. Hy vọng, bạn sẽ dành chút thời gian để tham khảo thông tin trên.

Cần sự hỗ trợ của dịch vụ sửa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa, vệ sinh điều hòa, lắp đặt, tháo lắp điều hòa tại nhà. Liên hệ ngay 0983.623.795 – (024) 6686 2386.

Công ty Quang Dũng là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp số 1 Hà Nội. Sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7, kể cả trong mùa dịch Corona. Cam kết thực hiện đúng những quy định an toàn của Bộ Y tế.