Hướng dẫn cách sửa điều hòa bị chảy nước

Hiện tượng điều hòa bị chảy nước sau một thời gian sử dụng khá phổ biến trên các dòng sản phẩm điều hòa trên thị trường hiện nay. Không chỉ gây phiền toái, cho người sử dụng mà đây còn là dấu hiệu cho thấy điều hòa nhà bạn đang gặp vấn đề gì đó về kĩ thuât. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân gây ra hiện tượng trên cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất khi điều hòa bị chảy nước.

hướng dẫn cách sửa điều hòa bị chảy nước

Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước:

  • Điều hòa cần được vệ sinh, bảo dưỡng

 Nguyên nhân phổ biến nhất làm cho điều hòa bị chảy nước là do điều hòa nhà bạn đã đến kì vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa hay do vệ sinh điều hòa chưa đúng cách. Nếu hoạt động một cách bình thường, nước chỉ chảy ra ở giàn nóng bên ngoài, điều hòa trong nhà bị chảy nước là do tắc ống xả nước hoặc đường ống bị nứt.

Để khắc phục bạn cần kiểm tra lại nếu đường ống bị nứt vỡ hỏng thì cần thay đường ống mới. Còn khi bị tắc ống xả thì bạn cần vệ sinh lại, xem xét chỗ thoát nước có vật cản dòng nước hay không, cũng có thể nước không thoát được là do đường ống bị gập bạn chỉ cần một dụng cụ  nhỏ để thông và rửa đường ống. Một lời khuyên hữu ích khác cho bạn là nên tháo các tấm lưới lọc và vệ sinh sạch sẽ cũng sẽ là một biện pháp giúp điều hòa nhà mình không bị chảy nước.

  • Dàn lạnh có vấn đề

Dàn lạnh thổi ra giọt nước cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến làm điều hòa trong nhà chảy nước. Lỗi này thướng xuất phát từ nhà sản xuất trong quá trình lắp sáp làm các khe hở trong giàn lạnh quá lớn nên quạt hút luôn các giọt nước đáng lẽ nên thổi ra ngoài cùng không khí trong quá trình họa động.

Nguyên nhân tiếp theo là do giàn lạnh bị đóng tuyết chủ yếu là do thiếu gas làm quạt trong giàn lạnh quay chậm hoặc không quay dẫn đến dàn lạnh bị đóng tuyểt  khiến cho dòng nước không thoát ra ngoài được khi máy chạy. Bạn cần gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra điều hòa và nạp khí gas để máy lạnh không bị chảy nước nữa.

Để tránh cho điều hòa bị chảy nước gây mất vẹ sinh làm ảnh hướng đến bầu không khí trong gia đình bạn, chúng tôi khuyên bạn

  • Cần vệ sinh điều hòa định kì 3-6 tháng
  • Kiểm tra đường ống dẫn nước thải, lưới lọc thường xuyên và cẩn thận, tự vệ sinh nếu cần thiết.
  • Nạp gas khi phát hiện điều hòa cảu bạn bị đóng tuyết
  • Luôn lưu ý tới quạt lạnh xem nó có hoạt động bình thường ổn định hay không.

Hy vọng các bạn đã có những hiểu biết cơ bản về nguyên nhân cũng như biết cách khắc phục sự cố điều hòa bị chảy nước tại nhà. Nếu không thể tự thực hiện hãy để Điện lạnh Quang Dũng chúng tôi giúp bạn.