Hành xử ra sao nếu bạn bị ép giá khi sửa điều hòa

Rất nhiều khách hàng do không cảnh giác, bất cẩn đã bị các thợ sửa điều hòa không có lương tâm ép giá, chặt chém lường gạt. Bạn cần hành xử như thế nào khi bị ép giá??????

 Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng ép giá, “chém đẹp” của một số đơn vị làm ăn chộp giật, kém uy tín trên thị trường hiện nay.

hạn chế tình trạng bị ép giá khi sửa điều hòa

  • Tìm cho mình đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa uy tín

Việc đầu tiên bạn nên làm là tìm cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, lấy chữ tín làm trọng để ngăn chặn tối đa những hành vi ép giá, móc túi khách hàng một cách vô lí. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ được hưởng những ưu đãi thích hợp như giảm giá, tặng quà cho những gia đình là khách hàng thân thiết có sử dụng dịch vụ lâu dài.

  • Cảnh giác với những chiêu trò lừa dảo

Hết sức cảnh giác với những hành vi không rõ ràng, các lí do quen thuộc mà thợ sửa điều hòa thường nghĩ ra để ép giá khách hàng như là thay đường ống dẫn khí gas, hỏng vi mạch, ic…. Bạn nên gọi điện tham khảo những người có hiểu biết hay nghiệm để không bị lường gạt. Hay bạn cần tham khảo giá, đàm phán về dịch vụ trước khi sử dụng để tránh sau khi thợ sửa điều hòa hoàn thành công việc họ thét một mức giá trên trời và bạn chỉ biết ngậm ngùi trả tiền.

  • Giám sát chặt chẽ hoạt động của thợ sửa điều hòa

Giám sát chặt chẽ sẽ giúp bạn quan sát được cách mà thợ sửa điều hòa làm việc liệu có chuyên nghiệp hay không, có nhanh chóng cẩn thận không, tránh thợ sửa điều hòa ăn bớt gas khi nạp hay thay thế những linh phụ kiện bị hỏng bằng linh kiện cũ, chất lượng kém.

  • Yêu cầu có bảo hành, hóa đơn rõ ràng

Hãy yêu cầu thợ sửa điều hòa nhà bạn ghi hóa đơn cụ thể, rõ ràng thời gian địa điểm cũng như chi phí các dịch vụ. Giấy bảo hành cũng là một trong những nhân tố giúp bạn bảo đảm được chất lượng sửa chữa cũng như làm khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

  • Phản hồi lại với công ty cung cấp dịch vụ .

Bạn có thể gọi điện phản hồi lại về thái độ, chất lượng phục vụ cũng như những điều bạn không hài lòng và nghi ngờ bị chặt chém, Hãy hỏi giá cả các dịch vụ và so sánh với giá mà bạn sẽ phải trả từ đó có thể quyết định phản hồi lại trực tiếp cho ban giám đốc, quản lý của đơn vị đó.

Một vài chia sẻ trên là hữu ích và tốt cho bạn để có chọn lựa một dịch vụ tốt, hạn chế khả năng bị chặt chém, ép giá của các đơn vị sửa điều hòa hiện nay. Và để tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến người thân để chọn lựa một đơn vị tốt, uy tín để sử dụng lâu dài. Khi đó bạn không những có được một đơn vị tốt mà còn nhận được nhiều hơn những ưu đãi từ các đơn vị này cho khách quen.