Có Cần Lắp Aptomat Cho Điều Hòa? | Chọn Aptomat Phù Hợp

Mặc dù dùng điều hòa đã lâu, nhưng chắc hẳn không có nhiều người biết về aptomat dành cho điều hòa. Có cần lắp aptomat cho điều hòa? Loại aptomat nào phù hợp với điều hòa?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

aptomat-cho-dieu-hoa

Cần lắp aptomat cho điều hòa vì sao?

Điều hòa là giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất cho những ngày hè nóng bức, nhanh chóng xua tan nắng nóng, cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, lượng điện năng tiêu thụ vào thời điểm này rất lớn.

Việc sử dụng aptomat cho điều hòa là rất cần thiết. Khi xảy ra tình trạng chập cháy, rò điện… aptomat điều hòa sẽ tự động ngắt dòng điện. Vừa đảm bảo an toàn tính mạng cho người dùng, lại bảo vệ các thiết bị điện khác.

Quá trình lắp điều hòa bảo dưỡng điều hòa cũng trở nên thuận tiện hơn nhờ lắp thêm aptomat. Thiết bị dễ dàng được cách ly khỏi nguồn điện, không làm gián đoạn hệ thống điện gia đình, hay gây nguy hiểm.

Để tránh điều hòa bị hư hại do xung điện đột ngột từ điện lưới khi không sử dụng thời gian dài. Bạn có thể ngắt aptomat cho điều hòa.

Tóm lại việc lắp aptomat cho điều hòa vừa thuận tiện khi sử dụng, vừa bảo vệ an toàn cho thiết bị và người dùng.

Hướng dẫn chọn aptomat phù hợp cho điều hòa

Phụ thuộc vào dòng điện của điều hòa mà lựa chọn loại aptomat phù hợp.

  • Điều hòa công suất 9000BTU nên chọn aptomat 8-12A.
  • Điều hòa công suất 12.000BTU nên chọn aptomat 10-16A.
  • Điều hòa công suất 18.000BTU nên chọn aptomat 16-20A.

Một vấn đề cần lưu ý khi chọn aptomat cho điều hòa, đó là chú ý tới công suất và định mức dòng điện cho gia đình.

Tốt nhất, nên sử dụng dịch vụ lắp điều hòatr tại nhà để đảm bảo sự chính xác, an toàn, đúng kỹ thuật. Tránh phát sinh và những sự cố không đáng có xảy ra.

Dịch vụ lắp điều hòa tại nhà

Nếu bạn chưa biết chọn dịch vụ lắp điều hòa tại nhà của đơn vị nào đáng tin cậy với giá hợp lý. Thì hãy nhanh chóng trải nghiệm dịch vụ của Công ty Quang Dũng.

Yêu cầu của khách hàng được đáp ứng nhanh chóng 24/7. Phục vụ tận nhà, làm việc theo thời gian và địa điểm khách hàng yêu cầu. 

Cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng nhất. Nhiệt tình tư vấn, trả lời mọi câu hỏi thắc mắc miễn phí.

Được đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm và trung thực phục vụ. Những khó khăn, lo lắng sẽ nhanh chóng biến mất.

> Quy trình bảo dưỡng điều hòa chuẩn

Quá trình lắp máy lạnh diễn ra nhanh chóng, an toàn, đúng kỹ thuật. Cam kết không để xảy ra vấn đề phát sinh, không gây phiền phức cho khách hàng.

Chi phí lắp đặt phù hợp với mọi nhà. Kiểm tra hoạt động của điều hòa cẩn thận trước khi bàn giao và thu phí từ khách hàng.

HOTLINE: 0983.623.795 – (024) 6686 2386.