Cách tháo điều hòa đơn giản – Tự bạn cũng làm được

Cuộc sống hiện đại ở những khu thành phố lớn, việc sử dụng thiết bị máy điều hòa là điều rất bình thường. Vì vậy mà máy điều hòa đã trở thành một loại máy móc rất phổ biến.

Chính điều này, khi máy điều hòa gặp vấn đề bạn không thể không biết cách tháo điều hòa để kiểm tra. Thực ra, mọi thứ rất là đơn giản, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây

3 bước để tháo điều hòa đơn giản

Bạn chưa từng đụng vào máy móc lần nào, bạn lo ngại bạn không thể làm được, vậy thì ba bước sau sẽ giúp bạn tự tin làm điều đó đấy:

Đầu tiên khi thực hiện cách tháo điều hòa, bạn phải khóa gas:

1 Khóa gas.

Muốn tháo gas, bạn vẫn cứ mở máy điều hòa hoạt động như thường, sử dụng bộ khóa lục vạn năng để khóa van gas, vị trí của nó nằm ở ngoài cực nóng. Khóa nhỏ van trước, sau đó đến van to. Khoảng cách thời gian khóa 2 van là 1 phút nhé.

Vậy là đã xong bước đầu tiên rồi đấy! Đừng vội, vẫn còn hai bước nữa!

2 Tháo giàn lạnh đấy!

Khi tháo giàn lạnh thì nhớ trước đó có thể trước đó bạn vẫn có thể tháo giàn nóng trước hay sau gì cũng được. Lưu ý, cắt nguồn điện trước khi thực hiện bước 2.

cách tháo điều hòa

Muốn làm bước này, lấy mỏ lết tháo mối nối ở đường dây ống đông sát bức tường của giàn lạnh. Khi làm xong nhớ uốn dây trả về vị trí cũ nhé.

các bạn nhớ các bạn có thể tháo giàn nóng trước hoặc giàn nóng trước cũng được . chú ý trước khi tháo các bạn nhớ tắt hết điện nguồn nhé.

  1. Tháo giàn nóng.

Có thể bước thứ 2 và thứ 3 tráo vị trí trước sau đều được. Chính vì thế, bước này chính là lặp lại cách làm của bước 2.

Lưu ý: Bên dưới giàn nóng có 4 con ốc vít 13, hãy dùng mỏ lết tương ứng để công việc được được nhanh nhé!

Với cách tháo điều hòa  đơn giản như trên , bạn có thể tự thực hiện tại nhà trước khi gọi thợ đến sử chữa. Song nếu bạn không đủ thời gian, bạn quá bận rộn thì….

Điện lạnh Quang Dũng sữa chữa điều hòa

Với kinh nghiệm có được hơn mấy chục năm trong lĩnh vực này cùng với sự quan tâm ủng hộ của khách hàng. Điện lạnh Quang Dũng trong những năm qua thực hiện rất nhiều vụ sữa chữa, tháo lắp điều hòa “ khó ăn” nhất trên địa bàn Hà Nội nhờ đội ngũ thợ có tay nghề, phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất.

Chỉ cần máy điều hòa nhà bạn cần, bạn có thể gọi ngay đến 0983 623 795 hoặc xin tư vấn cách tháo điều hòa tại dienlanhquangdung.vn