Cách Khóa Gas Điều Hòa Khi Chuyển Vị Trí Máy

Khi sử dụng điều hòa, bắt buộc có những lúc chúng ta phải tự mình khóa van gas điều hòa. Có thể là để tự mình nạp gas nhưng có thể là để bảo vệ sự an toàn của gia đình khi bình gas điều hòa có dấu hiệu bị rò rỉ. Chúng tôi giới thiệu đến bạn cách khóa gas điều hòa với 6 bước trong một quy trình cụ thể như sau:

cách khóa gas điều hòa

Các bước để khóa gas trong tháo lắp điều hòa

  1. Kiểm tra trạng thái của các van chặn xem vị trí của  các van này có phải ở trạng thái mở hay không? Tất nhiên khi bạn đang sử dụng điều hòa ở trạng thái bình thường thì nó van gas luôn nằm ở vị trí mở.
  2. Ở bước này, bắt buộc bạn phải làm chính là vận hành hệ thống ở chức năng làm lạnh khoảng 15 phút, chỉ cần chừng ấy thời gian là đủ để thực hiện bước tiếp theo. Lưu ý mở tốc độ quạt gió lớn nhất và nhiệt độ thấp nhất có thể, tùy theo thông số của máy điều hòa.
  3. Lắp đồng hồ kiểm tra gas hay đồng hồ kiểm tra áp suất nếu dòng máy bạn đang sử dụng đã có thiết bị này hỗ trợ và được lắp đặt từ trước bạn không cần phải thực hiện thao tác này, nếu chưa thì lắp các thiết bị kể trên vào van của cục nóng.
  4. Thực hiện thao tác đuổi khí trong đồng hồ ra bằng cách mở từ từ van ở đồng hồ gas để xả khí. Bạn biết đấy, dù là vật dụng hay con ngừoi thì khi cần phải làm đều này mà thôi, mục đích chính là xả ra những khí thừa, có hại cho bộ máy điều hòa về sau.
  5. Đóng van đường đẩy của cục ngoài và khởi động hệ thống ở chế độ làm lạnh mãi đến giai đoạn áp suất trong hệ thống đạt giá trị 1kg/cm2. Bạn cần phải làm đúng thông số như chúng tôi đã cung cấp đấy nhé.
  6. Khóa van ở đầu hút lại, thao tác này cần thực hiện nhanh chóng để áp suất trên đồng hồ không tăng quá 3 đến 5kg/cm2.
  7. Cuối cùng, một khi đã khóa xong cần dừng toàn bộ hệ thống ngay lập tức, tránh hệ thống hoạt động khi chúng ta đã thực hiện xong việc khóa gas.

Với cách khóa gas điều hòa trên bạn cũng có thể làm được đúng không? Nếu bạn muốn gọi dịch vụ tháo lắp điều hòa hãy gọi 0983 623 795 để được phục vụ tốt nhất từ điện máy Quang Dũng